Độ chống từ của đồng hồ Nga là một yếu tố rất quan trọng giúp đồng hồ có thể hoạt động tốt trong thời đại hiện nay.

Đồng hồ Nga

Những nhân tố ảnh hưởng đến khả năng chống từ của đồng hồ Nga.

Các nguồn từ trường mạnh cho đến rất mạnh luôn tồn tại ở quanh ta, từ màn hình máy tính cho đến các tai nghe bé nhỏ đều là những nguyên nhân ảnh hưởng lớn đến các đồng hồ Nga.

Đồng hồ Nga Poljot President Carving Black

Với thói quen thường xuyên đặt đồng hồ gần các thiết bị công nghệ, bạn đã vô tình đẩy chiếc đồng hồ yêu quý ngày càng rời xa bạn. Nếu nhẹ thì chiếc đồng hồ có thể chạy sai giờ, chậm hơn hoặc nhanh hơn,nhưng cũng có một ngày, chiếc đồng hồ độ nhiên chết mà không hề báo trước. Do đó có thể thấy khả năng chống từ của đồng hồ Nga là điều vô cùng cần thiết.

Lý do là bởi trong đồng hồ có rất nhiều các chi tiết được làm bằng kim loại hoặc các mạch điện, khi tiếp xúc với từ trường các bộ phận và mạch điện nhiễm từ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm khiến cho đồng hồ Nga có dây tóc bị dính, bị co rút dẫn đến chạy nhanh hoặc chạy chậm. Gặp từ trường mạnh, khả năng chống từ của đồng hồ Nga giảm, các thanh kim loại nhiễm từ khiến hoạt động của đồng hồ không còn trơn tru.

Những gì đã tạo ra khả năng chống từ của đồng hồ Nga.

Trong lịch sử ngành chế tạo đồng hồ, khả năng chống từ của đồng hồ được ra đời từ những năm 1840 với khởi nguồn là việc sử dụng kim loại không bị nhiễm từ là Palladium để làm bánh lắc mặc dù hiệu quả chưa cao. Ngày nay, khả năng chống từ của đồng hồ Nga được làm dựa trên sự tích hợp của các chất liệu không bị nhạy cảm với từ trường. Các chất liệu được sử dụng dựa trên nguyên lý không làm máy nhiễm từ để đảm bảo hoạt động của bộ máy luôn trơn tru.

Đồng hồ Nga

Ngoài ra, khả năng chống từ của đồng hồ Nga cũng được bổ sung thêm lồng Faraday bằng cách thêm vào các thiết kế vỏ hoặc đai sắt non tương tự nguyên lý của Faraday cấu tạo sao cho từ trường, điện trường không thể đi vào trong bộ máy.

Mặc được trang bị khả năng chống từ của đồng hồ Nga nhưng nếu muốn tăng tuổi thọ và sử dụng đồng hồ một cách hiệu quả nhất, khách hàng cần để đồng hồ tránh xa một số đồ vật :

  1. Để đồng hồ tránh xa nam châm, nam châm điện hoặc các nơi có gắn nam chân lên túi.
  2. Hầu hết khả năng chống từ của đồng hồ Nga là vào khoảng 60 Gauss, nên hãy chắc chắn để đồng hồ tránh xa hoặc cách 20cm trước các thiết bị điện tử có cường độ cao hơn 60 Gauss (4800A/m) như loa, tủ lạnh, máy sấy tóc, bếp từ…
  3. Nếu bạn sử dụng đồng hồ Nga và đi máy bay, hãy kiểm tra xem chiếc đồng hồ của bạn có nhiễm từ hay không sau khi đi qua máy kiểm tra máy quét trong thời gian càng sớm càng tốt.

DONGHONGA.VN – Địa chỉ uy tín.

Hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng Fake trôi nổi trên thị trường khiến cho người mua trở nên hoang mang, không biết làm thế nào.

Do đó, điều quan trọng nhất là lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng để đặt niềm tin. Donghonga.vn được thành lập với xứ mệnh như vậy.

Địa chỉ uy tín

>>> Thu mua đồng hồ cũ giá cao và hỗ trợ lên đời: https://onetime.vn/thu-mua-dong-ho-cu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *