Lịch sử đồng hồ Nga tuy không lâu đời như lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ nhưng nó lại chứa đựng một thời hào hùng của Liên Bang Xô Viết. Thương hiệu đồng hồ Liên Xô này trải qua một quá trình hình thành và phát triển lâu dài. Trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Để từng bước khẳng định được thương hiệu và vị trí của mình trên thị trường đồng hồ thế giới.

Lịch sử hình thành và phát triển:

Vào năm 1927, hội đồng lao động và quốc phòng Liên Xô đã thông qua và ký sắc lệnh. Thành lập một nền công nghiệp sản xuất đồng hồ để đáp ứng nhu cầu trong nước. Nền công nghiệp đồng hồ hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm hoàn hảo, chất lượng. Không kém cạnh so với những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ thời bấy giờ.

Lịch sử đồng hồ Poljot

Vào năm năm 1930 tại Liên bang Xô Viết, thương hiệu đồng hồ Poljot thành lập và được sản xuất bởi FMWF (First State Watch Factory).

Năm 1940, nhà máy đã cho ra đời sản phẩm đồng hồ có tên gọi là Komandirskie. Đồng hồ này dành cho các sĩ quan quận đội Hồng quân Liên Xô. Sự việc này là sự khởi đầu của công nghiệp đồng hồ nước Nga.

Trong 15 năm, kể từ khi thành lập. Nhà máy đã sản xuất 2.700.000 chiếc đồng hồ bỏ túi và đeo tay. Tiếp sau đó, nhiều dòng sản phẩm mới được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau, phục vụ cho những mục đích khác nhau.

Kéo dài đến năm 1960, nhà máy sản xuất đồng hồ tại Moskow này được đổi tên thành Poljot. Cho đến năm 1962, khi chuyến bay đầu tiên của nhân loại cất cánh bởi Gagarin.

Nhà du hành vũ trụ này đã mang chiếc đồng hồ do nhà máy Poljot sản xuất lên không gian. Đây chính là bước ngoặt lớn trong lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu đồng hồ Poljot.

Chiếc đồng hồ Poljot dần dần hoàn thiện sau đó không lâu vào năm 1964. Đến năm 1965, chiếc đồng hồ Poljot đã trở thành thương hiệu đầu tiên. Được sản xuất rộng rãi tại Liên Xô.

Đến đầu những thấp niên 70, thương hiệu đồng hồ này đã được xuất khẩu sang 70 quốc gia. Trong đó có những quốc gia lớn và nổi tiếng về công nghệ sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật, Thụy Sĩ,…

Tất cả những dòng sản phẩm của thương hiệu Poljot đều được biết đến. Với khả năng chống nước cực kì hiệu quả và chất lượng. Chính vì vậy thương hiệu đồng hồ này đã thực sự đánh dấu mốc quan trọng.

Đến năm 1973, thương hiệu đồng hồ Poljot đã sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ với những kiểu dáng khác nhau. Tăng doanh số đồng hồ lên đến 2.700.000 chiếc.

Từ đó về sau, có rất nhiều người biết đến thương hiệu đồng hồ Poljot như một dòng sản phẩm nổi tiếng của nước Nga. Với những chiếc đồng hồ được thiết kế rất sang trọng và bắt mắt.

>>> Thu mua đồng hồ cũ giá cao và hỗ trợ lên đời: https://onetime.vn/thu-mua-dong-ho-cu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *